SỬA CHỮA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH

SỬA CHỮA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH

Sửa chữa điện ô tô phải cần tới những người thợ kỹ thuật ô tô được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề điện ô tô. Và cần có sự hỗ trợ của những công cụ, thiết bị chẩn đoán pan bệnh hiện đại. Nếu không, tình trạng hư hỏng của xe chỉ được khắc phục một cách tạm thời, rất nhanh sau đó tình trạng chập, cháy các thiết bị điện trên ô tô, hoặc xe không thể khởi động được… sẽ tiếp tục tái diễn. Thậm chí, có thể gây hư hỏng cho những bộ phận khác trên xe, và đe dọa tới sự an toàn của tài xế và người ngồi trên xe trong quá trình vận hành. Chừng nào hệ thống điện ô tô/ điện tử ô tô chưa được sửa chữa hoàn hảo thì chừng đó còn chủ xe còn nơm nớp những nỗi lo.

Sửa chữa điện ô tô

 

Các hệ thống điện trên ô tô

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, xe ô tô ngày nay càng được nâng cấp tiện nghi và hiện đại hơn. Những phát triển gần đây trên ô tô chủ yếu liên quan đến hệ thống điện xe ô tô. Trên một chiếc xe hơi hiện đại, phần điện chiếm một phần đáng kể trong giá trị tổng thành của nó.

Hệ thống điện và điện tử ô tô can thiệp vào hầu hết tất cả các hệ thống trên ô tô, từ hệ thống đơn giản có từ lâu đời như hệ thống khởi động, cung cấp điện, hệ thống đánh lửa cho đến những hệ thống mới được nghiên cứu ứng dụng như hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo. Một số hệ thống điện ô tô, điện tử ô tô phổ biến hiện nay.

  1. Hệ thống khởi động
  2. Hệ thống nạp
  3. Hệ thống điều khiển động cơ
  4. Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu
  5. Hệ thống điện phụ: nâng kính, gạt nước, khóa cửa, điều khiển từ xa,…
  6. Hệ thống điều khiển điều hòa không khí
  7. Hệ thống phanh điều khiển điện tử
  8. Hệ thống lái điện tử
  9. Hệ thống mã hóa khóa động cơ và chống trộm
  10. Hệ thống điều khiển âm thanh

Nếu xe của bạn gặp sự cố về điện điều khiển các hệ thống điện trên ô tô, cần chẩn đoán và sửa chữa điện ô tô càng sớm càng tốt, để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn sẵn sàng phục vụ bạn tốt nhất trong mỗi chuyến đi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Một số hư hỏng thường gặp ở hệ thống điện ô tô

Một số hư hỏng hệ thống điện ô tô căn bản thường gặp mà bạn có thể tự chẩn đoán là: Cháy cầu chi, ắc quy chết hoặc ngăn ắc quy bẩn, máy phát điện hỏng, cầu chì ống hỏng, công tắc hỏng…

Ngoài ra, còn nhiều loại hư hỏng trên các hệ thống điều khiển điện ô tô bạn có thể tham khảo thêm bên dưới đây và nhanh chóng đưa xe tới các garage chuyên về dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh ô tô để được khắc phục một cách sớm nhất.

Hệ thống khởi động

Khi bạn bật chìa khóa khởi động nhưng lại không nghe tiếng động cơ khởi động quay thì hệ thống có thể hỏng ở động cơ điện khởi động. Tình trạng này xảy ra có thể do bình điện quá yếu; tiếp xúc điện với thân máy bị quá lỏng hay rỉ sét; cáp bình điện bị rỉ tại các chỗ nối (thường xảy ra khi đi trời mưa, rửa xe, xe để lâu ngày…); rơ-le đóng mạch khởi động bị cháy cụt bên trong; máy khởi động bị cháy đút mạch điện, dây cuốn…

Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra là khi máy khởi động quay được động cơ nổ, nhưng động cơ nổ không làm việc nên không thể khởi động được máy. Lúc này, vấn đề là do động cơ nổ. Các hư hỏng liên quan đến động cơ nổ rất đa dạng, bao gồm phần cung cấp nhiên liệu, điện đánh lửa, hay các hư hỏng về nhảy cam, sai pha phối khí…

Trong trường hợp xe không thể nổ máy do điện yếu nhưng đèn báo hệ thống sạc điện sáng, bạn vẫn có thể khởi động lại được xe khi có sự trợ giúp từ bên ngoài. Vật dụng cần có trong tình huống này là một bộ dây câu và một nguồn điện tương ứng với ắc quy của xe ô tô.

Dù ở trong trường hợp nào thì bạn cũng cần đến gara sửa chữa điện ô tô để khắc phục hư hỏng của hệ thống khởi động càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng tới công việc đi lại hàng ngày.

Hư hỏng ở máy phát điện

Máy phát điện đóng vai trò quan trọng bởi nhiệm vụ phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp trong hệ thống điện ô tô. Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo máy phát điện của ô tô bị hư hỏng:

Để hạn chế tình trạng hỏng hóc máy phát điện ô tô, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bề mặt máy phát điện và kiểm tra lại sự bắt chặt, độ căng của đai truyền. Cần kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, hoặc đưa đến garage sửa chữa máy phát điện ô tô uy tín để đảm bảo cho động cơ xe hoạt động ổn định và liên tục.

Sửa chữa điện ô tô

Hệ thống nạp

Hệ thống nạp trên ô tô có nhiệm vụ là cung cấp điện cho tất cả các thiết bị điện trên xe và để nạp điện cho ắc quy.

Thông thường, hệ thống nạp trên một xe ô tô bao gồm các thiết bị: máy phát điện, ắc quy, bộ điều áp (đặt trong máy phát), đèn báo nạp, khóa điện… Do đó, khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào đối với hệ thống nạp, đều khiến cho quá trình điều khiển xe của bạn mất an toàn và làm giảm tính tiện nghi trong quá trình lái xe.

Hệ thống điều khiển động cơ

Một số lỗi thường gặp trong sửa chữa điện điều khiển động cơ:

Nguyên nhân dẫn tới các lỗi trên có thể là do chạm điện, thao tác cài đặt phần mềm sai hoặc do nhà sản xuất… Các lỗi này có thể gây mất hoặc lỗi dữ liệu khiến hệ thống điều khiển động cơ ô tô không hoạt động, hoặc hoạt động bị lỗi hay báo lỗi không chính xác… Nếu không phải là một chuyên gia về ô tô thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà nên đưa xe tới một garage chuyên sửa chữa điện ô tô để có giải pháp thích hợp.

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu

Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô được chia thành các loại bao gồm: đèn hậu, đèn pha, đèn xương mù, đèn xi nhan, hệ thống DRL (Đèn chạy ban ngày – Daytime Runing Light)…

Khi lái xe vào ban đêm, bạn luôn cần đến ánh sáng từ đèn ô tô. Một số nguyên nhân dẫn tới hỏng đèn ô tô như bóng đèn do sản xuất bằng thủy tinh có độ tỏa nhiệt kém; điện áp máy phát quá cao; dây tóc bị cháy; đui và cổ công tắc bị lỏng; công tắc bị chập dây…

Khi đèn chiếu sáng bị hỏng thì bạn khó có thể thấy rõ đường đi trong đêm. Trong trường hợp đi được thì sẽ không đảm bảo được an toàn tuyệt đối và dễ gây tai nạn nguy hiểm. Do đó, khi hệ thống chiếu sáng bị hỏng, bạn nên tới garage sửa điện ô tô gần nhất để kiểm tra, sửa chữa đèn chiếu sáng và thay thế đèn mới nếu cần thiết.

Hệ thống âm thanh và giải trí

Hệ thống âm thanh ô tô mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, giải trí thoải mái khi lái xe. Thông thường, hệ thống âm thanh bao gồm: bộ điều khiển âm thanh (đầu DVD, CD), âm li, loa…

Khi xảy ra bất kỳ lỗi hư hỏng nào ở hệ thống âm thanh cũng khiến cho những chuyến đi của bạn mất vui. Và việc sửa chữa hệ thống âm thanh không hề đơn giản như bạn nghĩ. Do đó, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ từ các chuyên gia lành nghề tại những gara sửa chữa điện ô tô uy tín.

Hệ thống điện phụ

Các thiết bị điện khác trên ô tô như cần gạt nước, nâng hạ kính, khóa cửa… sau một thời gian sử dụng cũng rất dễ bị hư hỏng. Vì thế, bạn nên chú ý tới các trục trặc dù là rất nhỏ của các thiết bị điện này và đưa tới garage sửa chữa điện ô tô kiểm tra sớm. Nếu thiết bị điện đã bị hỏng thì cần thay thế bằng thiết bị mới, để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe ô tô.

Hệ thống điều khiển điều hòa không khí

Máy lạnh làm việc bình thường nhưng hơi điều hòa có mát và không sâu là một trong những hư hỏng thường gặp ở hệ thống điện điều hòa ô tô. Nguyên nhân là do dàn nóng và dành lạnh bị bẩn. Nếu dàn bóng bị bẩn sẽ gây tỏa nhiệt kém, làm giảm hiệu quả làm mát của gas. Trong khi đó, dàn lạnh bẩn sẽ làm cho không khí quanh quẩn bên trong và không thể lùa vào được bên trong cabin của xe.

Ở một số xe, dàn nóng được lắp đặt thông thoáng ở phía trước khoang máy. Do đó, khi rửa xe, bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên rửa và vệ sinh dàn nóng bằng nước hoặc bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dùng. Tuy nhiên, người rửa xe cũng yêu cầu phải có kỹ thuật nhất định để không phá hỏng khoang động cơ, đặc biệt là hệ thống điện lạnh ô tô. Còn việc chăm sóc, vệ sinh dàn lạnh phức tạp hơn, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề thực thụ.

Hệ thống phanh điều khiển điện tử

Hệ thống ABS, là hệ thống phanh chống bó cứng là hệ thống an toàn trên xe ô tô. Hay còn gọi là cơ cấu phanh điều khiển điện tử, có tác dụng ngăn ngừa việc bó cứng bánh xe trong tình huống cần giảm tốc một cách khẩn cấp, tránh hiện tượng văng trượt của xe và duy trì khả năng kiểm soát hướng lái.

Các hư hỏng thường gặp ở hệ thống này như: đèn báo lỗi ABS hiển thị do hư hỏng của các cảm biến tốc độ bánh xe, các dây cảm biến có thể bị đứt, hoặc bộ phân phối dầu phanh gặp sự cố.

Đối với phanh tay điện tử ô tô: hư hỏng có thể xảy ra đối với các mạch điện, cầu chì, công tắc, mô tơ chấp hành, hay thậm chỉ cả bộ điều khiển… làm cho phanh tay không thể hoạt động.

sửa chửa ô tô

Trên đây là những lỗi hỏng hóc về hệ thống điện – điện tử thường gặp khi bạn sử dụng ô tô. Có một số lỗi đơn giản bạn có thể tự mình khắc phục ngay tại nhà. Tuy nhiên, với những bệnh khó, cần tới đội ngũ sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp thì bạn luôn cần có một địa chỉ garage sửa chữa điện ô tô tin cậy để mang ô tô của mình tới. Vậy địa chỉ garage nào sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: xác định đúng bệnh, sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp, phục vụ tận tình…

ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA XE

Gara sửa chữa điện ô tô Auto Phú Sơn

Auto Phú Sơn luôn đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả, và đang là garage dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ cao vào trong ngành nghề sửa chữa điện ô tô, với đầy đủ các loại thiết bị chẩn đoán ô tô thông minh và thiết bị cài đặt chuyên hãng.

sửa chửa ô tô

Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện – điện tử ô tô, có khả năng chẩn đoán bắt bệnh và sửa chữa hệ thống điện ô tô căn bản đến chuyên sâu; sử dụng máy chẩn đoán và các tài liệu hướng dẫn sửa chữa từ nước ngoài một cách nhuần nhuyễn. Luôn đảm bảo chính xác, nhanh chóng và giải quyết triệt để tất cả các Pan bệnh về điện ô tô mà xe của bạn đang gặp phải.

Các dòng xe Auto Phú Sơn chuyên sửa chữa

Auto Phú Sơn có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện ô tô – điện tử ô tô – điện lạnh ô tô các dòng xe cao cấp Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ như: Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche, Bentley, Lexus, Land Rover, Maserati,… Và nhiều dòng xe cao cấp khác.

Cam kết khi đến với Auto Phú Sơn

Tại Auto Phú Sơn , mọi hoạt động sửa chữa điện ô tô chỉ được thực hiện sau khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng và chúng tôi sẽ hạn chế tối đa những phát sinh trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng mà nằm ngoài vùng báo giá ban đầu. Dịch vụ tốt, nhưng giá cả sửa chữa tại garage lại vô cùng hợp lý, bên cạnh đó Auto Phú Sơn cũng có chế độ bảo hành tốt nhất và nhiều đãi ngộ hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng.

Nếu xe của bạn đang gặp phải những vấn đề về điện ô tô, hoặc đang gặp phải những ca bệnh khó chữa mà đi nhiều gara vẫn không khắc phục được. Hãy đến với Auto Phú Sơn , để được chúng tôi sửa chữa cho các bạn một cách triệt để nhất.

Liên hệ với đội hỗ trợ cứu hộ giao thông 24/24 nếu chẳng may xe của bạn bị gặp vấn đề.

CÔNG TY TNHH DV TM AUTO PHÚ SƠN

AUTO PHÚ SƠN 

Địa chỉ: 228/5 Đường 22/12, KP. 4, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8:00 - 18:00 ( Thứ 2 - Chủ Nhật )

Email: Autophuson19@gmail.com

Hotline: 0855.378.378 - 0933690606

Website: autophuson.com

Zalo
Zalo
Hotline 0855 378 378
Hotline 0933 690 606
Hotline:0933 690 606
Hotline:0855 378 378